HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM " VUI HỘI BÁNH CHƯNG XANH" CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ LÃM

Thứ năm - 08/02/2024 20:53
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM " VUI HỘI BÁNH CHƯNG XANH"  CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ LÃM
      Trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, hòa chung không khí chào đón Xuân Giáp Thìn trường Tiểu học Phú Lãm tổ chức hoạt động ngoại khóa “ VUI HỘI BÁNH CHƯNG XANH ” nhằm giúp các em học sinh hiểu hơn về những nét văn hóa truyền thống, phong tục tập quán của dân tộc Việt Nam.
     Mở đầu chương trình là tiết mục Táo quân hài hước vui vẻ đan xen là những tiết mục văn nghệ hấp dẫn, ý nghĩa mang đậm không khí ngày xuân.
    Thật khó có thể miêu tả hết niềm vui và sự hào hứng ánh lên trong ánh mắt và nụ cười của các bạn học sinh. Các em được tự tay làm bánh chưng từ những nguyên liệu cổ truyền. Một số bạn nhỏ rất khéo tay tạo ra những sản phẩm đầu tay mặc dù những chiếc bánh chưng chưa được vuông vắn, nhưng qua đó các em hiểu thêm về ý nghĩa của những chiếc “ Bánh chưng” và ý nghĩa về tình yêu dân tộc, sự gắn kết giữa con người với con người trong ngày Tết cổ truyền dân tộc. Đây cũng là món quà trải nghiệm thật ý nghĩa mà nhà trường dành tặng các em trước khi đón Tết Giáp Thìn.
      Cũng tại ngày Hội các em còn được tham gia các cuộc thi như Rung chuông vàng, viết Thư Pháp và đặc biệt hơn là các em được tham gia cuộc thi giã Bánh giày. Qua đây cũng thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó và sự khéo léo qua cách trang trí mà các bạn muốn gửi gắm tình cảm của mình qua các tác phẩm.
     Ngày hội mùa Xuân đã khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc, niềm hân hoan hứa hẹn chào đón một năm mới thành công tốt đẹp. Xin gửi lời cảm ơn và lời chúc tới các thầy cô giáo, các quý phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh một mùa Xuân tràn đầy niềm vui, hạnh phúc ấm áp bên gia đình.