Tiếp tục việc dạy Online trên phần mềm zoom mùa dịch Covid

Thứ bảy - 20/02/2021 16:43
Tiếp tục việc dạy Online trên phần mềm zoom mùa dịch Covid
Giáo viên và phụ huynh trường tiểu học Phú Lãm đồng lòng khắc phục khó khăn
dạy và học online
Thực hiện công văn 356/ SGDĐT-CTTT của Sở giáo dục ngày 31/1/2021 về việc tổ chức dạy học qua Internet trong thời gian phòng, chống  dịch bệnh Covid-19, công văn 111/ PGDĐT của Phòng giáo dục ngày 1/2/2021 về việc cho học sinh nghỉ học và tổ chức dạy học qua Internet trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19  và công văn 460/UBND –KGVX  ngày 15/2/2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc học sinh, sinh viên tạm dừng đến trường  từ ngày 17/2/2021 đến  28/2/2021 và các trường triển khai dạy học trực tuyến từ ngày 17/2/2021 nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trường tiểu học Phú Lãm đã lên kịch bản và và nhanh chóng  đẩy mạnh triển khai dạy học trực tuyến nhằm duy trì tiến độ học tập của học sinh với phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học”. Tuy nhiên, với giải pháp này, để đạt được kết quả như mong muốn, sự đồng lòng quyết tâm khắc phục khó khăn giữa nhà trường và phụ huynh đã giúp cho việc dạy và học trực tuyến được diễn ra thuận lợi và hiệu quả.     
                 
Các thầy cô phải chuẩn bị bài giảng kỹ lưỡng trước giờ lên lớp online

Để thu hút sự chú ý tập trung của học sinh, vai trò của người thầy là nhân tố quan trọng nhất cho sự thành công hay thất bại của quá trình dạy- học. Vì thế, giáo án soạn kỹ, quản lý lớp học tốt luôn là yêu cầu trước nhất trong việc khai thác các tính năng giáo dục của công nghệ thông tin trong đào tạo. Chính bởi có sự đầu tư kỹ lưỡng cho mỗi tiết dạy của các thầy cô giáo đã khiến học sinh rất hứng thú khi tham gia học trực tuyến tại nhà.
 
hình ảnh tin học

Tỷ lệ tham gia học online của học sinh trường tiểu học Phú Lãm luôn ở mức cao và đều đặn.
 
Học sinh hăng hái tham gia xây dựng phát biểu bài trong giờ học online

Với quyết tâm không để học sinh xao nhãng kiến thức sau thời gian dài nghỉ tết Nguyên Đán và thực trạng học online tại nhà, tập thể giáo viên trường tiểu học Phú Lãm đã luôn làm mới, lồng ghép các ý tưởng sáng tạo vào mỗi bài dạy của mình để giúp học sinh nắm chắc kiến thức. Tuy nhiên, bên cạnh sự nỗ lực của các thầy cô giáo, sự hứng thú, tự giác học tập của các em học sinh thì còn có một số vướng mắc: vẫn có một số em học sinh không thể tham gia học trực tuyến thường xuyên vì thiếu phương tiện học và điện thoại, máy tính không có kết nối Internet.  Do vậy, để việc dạy và học đạt được hiệu quả 100%, nhà trường mong muốn các bậc phụ huynh đôn đốc, tạo mọi điều kiện để con em được tham gia buổi học đầy đủ.
Người thực hiện: Trần Minh Phương 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Videos
B4
B2
B1
B5
B3
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây