Trường Tiểu học Phú Lãm tiếp tục phòng chống Covid 19

Thứ sáu - 20/03/2020 10:11
Trường Tiểu học Phú Lãm tiếp tục phòng chống Covid 19.
CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID19 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ LÃM
 
Ngày 28-1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố ban hành văn bản số 193/SGDĐT-CTrTT về Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT về việc phòng chống dịch bệnh do virus nCoV gây ra. Để đảm bảo cho việc phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp và công tác để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học,  trường Tiểu học Phú Lãm tập trung vào nhiệm vụ chính là tạo ra môi trường học tập trong sạch, đảm bảo cho phụ huynh và học sinh yên tâm khi quay trở lại trường học.
 Ngoài việc tập huấn đến 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường hiểu và nắm bắt rõ hơn về thông tin, biểu hiện, cách đề phòng dịch bệnh, nhà trường đã phối hợp với trạm Y tế phường Phú Lãm phun tiêu độc toàn bộ khuôn viên trường, lớp học, đồng thời nhà trường chuẩn bị nước rửa tay khô, máy đo thân nhiệt cho học sinh, hệ thống nước sạch, xà phòng tại các vị trí rửa tay cho CB,GV, NV và học sinh, đảm bảo vệ sinh khuôn viên trường lớp sạch sẽ. Vào thứ bảy mỗi tuần, tập thể CB, GV, NV nhà trường tiến hành lau dọn, khử khuẩn bằng dung dịch CloraminB để đảm bảo không gian lớp và trang thiết bị luôn sạch sẽ.
Nhà trường đã tổ chức tập huấn cho giáo viên, nhân viên về cách kiểm tra đo thân nhiệt cho học sinh và các biện pháp xử lý tình huống khi học sinh có dấu hiệu ho, sốt, chảy nước mũi…, xây dựng phương án cụ thể: yêu cầu giáo viên chủ nhiệm quản lý chặt chẽ học sinh; ngoài cổng trường có tổ bảo vệ, nhân viên trực đón (có trang bị dung dịch khử khuẩn tay nhanh); giáo viên chủ nhiệm đến trước 30 phút đón học sinh, chịu trách nhiệm chính cùng giáo viên bộ môn đo thân nhiệt cho học sinh. Nhà trường xây dựng khuyến cáo dán tại cổng trường khi thấy có biểu hiện sốt, ho đề nghị phụ huynh không cho học sinh đến trường. Trường hợp có học sinh có dấu hiệu của bệnh tại lớp học sẽ được đưa về phòng tạm cách ly tại phòng y tế gồm: 2 giường bệnh và các trang thiết bị y tế đầy đủ theo quy định, làm tốt công tác phối hợp giữa nhà trường, phụ huynh, báo ngành chức năng xử lý theo quy trình khi có trường hợp nghi nhiễm.
 Thêm vào đó, nhà trường tiếp tục hướng dẫn giáo viên thực hiện và phối hợp với phụ huynh hướng dẫn học sinh thực hành các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, trong những ngày học sinh được nghỉ học phòng chống dịch bệnh, nhà trường đã xây dựng lịch hàng ngày. Ban giám hiệu phân công kíp trực khoảng 6-7 người gồm: 01 lãnh đạo nhà trường và cán bộ, giáo viên, nhân viên. Các tổ, khối tổ chức giao bài qua nhóm zalo cho học sinh, hỗ trợ học sinh học bài và ôn bài tại nhà. Cho đến giờ phút này, nhà trường đã đảm bảo vệ sinh trường, lớp học theo hướng dẫn của ngành y tế; sẵn sàng các phương án để đón học sinh trở lại trường học tập.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Videos
B1
B4
B3
B5
B2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây