Vượt qua khó khăn Trường Tiểu học Phú Lãm bước sang Tuần 33 của năm học

Thứ hai - 22/06/2020 16:10
Sau bao khó khăn khi đón học sinh quay trở lại trường . Cô và trò Trường Tiểu học Phú Lãm bước sang giai đoạn ôn tập chuẩn bị cho kì thi Cuối học kì II năm học 2019 - 2020.
Theo quyết định của UBND TP Hà Nội, ngày 11/5 học sinh mầm non và tiểu học đi học trở lại.
Sở GD&ĐT cũng yêu cầu cơ sở giáo dục phải duy trì thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp theo quy định, kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.
- Đến nay  sau thời gian hơn một tháng HS đi học trở lại :
Ở Trường Tiểu học Phú Lãm hàng ngày BGH nhà trường  thường xuyên đôn đốc, động viên cô trò các lớp tiếp tục làm tốt công tác phòng bệnh Covid- 19, phân công giáo viên lau dọn, tổng vệ sinh toàn bộ lớp học, các phòng chức năng, nhà bếp… mở cửa sổ thông thoáng để đón gió, làm sạch không khí trong lớp học, đồng thời cập nhật tình hình sức khỏe của học sinh.
Ban Giám hiệu nhà trường luôn quán triệt đến từng cán bộ, giáo viên phải đề cao tinh thần trách nhiệm, coi học sinh như con em mình đề thường xuyên bảo ban, nhắc nhở cách phòng dịch, đảm bảo lớp học luôn sạch sẽ, thông thoáng, tạo môi trường học tập an toàn cho các con.
Với sự lãnh chỉ đạo nhiệt tình, tận tâm của BGH nhà trường, hiện tại trường Tiểu học Phú Lãm vẫn luôn kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 cùng với cách phòng bệnh sốt xuất huyết  đang diễn biến phức tạp.
Tuy nhiên, với tinh thần không chủ quan trước dịch bệnh các nhà trường vẫn tiếp tục thực hiện khử khuẩn trường, lớp học sạch sẽ; đồng thời, thường xuyên tuyên truyền cho học sinh, cán bộ, giáo viên, người lao động về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 bằng các kênh và tài liệu truyền thông. Đồng thời, nhà trường vẫn cố gắng duy trì việc đo thân nhiệt cho học sinh tại cổng trường vào mỗi buổi sáng khi học sinh vừa đến trường.
Do tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp và kéo dài nên thời gian quay trở lại trường của học sinh  phải lùi lại và  đi học đúng vào lúc thời tiết nắng nóng, oi bức. Để đảm bảo sức khỏe cho các con nhà trường cùng với Hội cha mẹ học sinh vận động cá nhân phụ huynh ủng hộ, tài trợ  điều hòa cho các lớp (cũ hoặc mới) với hình thức: trao tặng hoặc cho mượn. Trước tình hình đó cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Hà đã quyết định  lắp bổ sung đường điện 3 pha để tránh tình trạng quá tải điện và đảm bảo an toàn  khi sử dụng điều hòa, mặc dù kinh phí nhà trường rất khó khăn. Với sự nỗ lực của Nhà trường cùng với Hội cha mẹ học sinh đến nay 100% các lớp đã có điều hòa cho các con trong những ngày nắng nóng.
           Mọi khó khăn cũng dần qua một năm học cũng sắp kết thúc. Để cho các con có một kiến thức vững vàng chuẩn bị cho đợt thi cuối năm này. Với sự chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường kết hợp với tình thương và trách nhiệm của mỗi thầy cô giáo. Bắt đầu từ tuần 30 thầy cô đã lên kế hoạch ôn tập cuối năm cho các con. Nội dung ôn tập được chia theo từng chương, từng chủ điểm theo mỗi giai đoạn của chương trình, tập trung vào tất cả các môn học. Bên cạnh việc ôn tập cho kỳ thi cuối năm thì mỗi giáo viên vẫn chú trọng  bồi dưỡng học sinh có năng khiếu, phụ đạo học sinh yếu.
 Cô và trò trường Tiểu học Phú Lãm luôn luôn cùng cố gắng để chiến thắng mọi dịch bệnh và đạt kết quả cao nhất có thể trong năm học 2019-2020. Một năm học đầy những khó khăn!!!
                                              

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Videos
B1
B4
B3
B5
B2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây