Buổi tập huấn tuyên truyền về phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em.

Thứ tư - 18/05/2022 08:47
Buổi tập huấn tuyên truyền về phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em.

BUỔI TẬP HUẤN TUYÊN TRUYỀN VỀ "PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC VÀ XÂM HẠI TRẺ EM"  CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ LÃM
           Ngày 17 tháng 5 năm 2022, Trường Tiểu học Phú Lãm đã đón các thầy cô của Trung tâm huấn luyện bồi dưỡng và nghiệp vụ thuộc Công An Thành Phố Hà Nội về tập huấn và tuyên truyền về "Phòng chống bạo lực và xâm hại với trẻ em". 
             Buổi tập huấn được nhà trường chuẩn bị kĩ càng từ hôm trước; với sự tham gia đầy đủ của tất cả các thầy cô và toàn thể hơn 1200 học sinh của Trường Tiểu học Phú Lãm cùng  26 phụ huynh là hội trưởng hội phụ huynh của 26 lớp. Đúng 7h 15 phút học sinh của tất cả các lớp được tập trung ở sân trường và chuẩn bị chào đón, lắng nghe các thầy cô bên Trung tâm huấn luyện  bồi dưỡng. Có một niềm vui không tả xiết trên những gương mặt đáng yêu của các em học sinh Trường Tiểu học Phú Lãm ! Vì lâu lắm rồi các em mới được tập trung và tham gia, lắng nghe một buổi hoạt động ngoại khóa vui và ý nghĩa như vậy. Đây có lẽ là buổi hoạt động ngoại khóa duy nhất của năm học sau 7 tháng các em phải học trên Zoom. 
            Buổi tập huấn diễn ra và kết thúc chỉ trong khoảng gần 2 tiết học. Qua đó các thầy cô đã nhận ra được rằng trong các em học sinh đã có những em đã hiểu, đã biết,, đã có những kĩ năng về "Phòng chống bạo lực và xâm hại với trẻ em"; nhưng cũng có những em chưa hiểu rõ cũng như chưa có kĩ năng để phòng, chống. Trong buổi tập huấn các thầy cô bên trung tâm đã giảng giải rất chi tiết để các em hiểu thế nào là "bạo lực" ?, thế nào là "xâm hại". Cô giáo Thu Hương bên trung tâm vừa giải thích, vừa tương tác với các em  rất say sưa, nhiệt tình về quy tắc 5 ngón tay; 5 không.... Sau đó, các thầy cô đã xây dựng kịch bản để dạy cho các em những kĩ năng tự giải cứu mình khi bị người lạ bắt cóc trong những tình huống khác nhau thì sẽ xử lí khác nhau. 
            Đây đúng là một sinh hoạt chuyên môn ngoại khóa vô cùng ý nghĩa đối với tất cả các em học sinh; với các thầy cô và các phụ huynh Trường Tiểu học Phú Lãm. Vì nó đã giúp cho tất cả các em thêm nhiều hiểu biết về "Phòng chống bạo lực và xâm hại với trẻ em". Không chỉ vậy các em đã được học và thực hành thử nghiệm các kĩ năng tự giải cứu mình, kêu cứu khi bị đối tượng lạ bắt cóc và có ý đồ xâm hại. Các con đã hiểu; có kĩ năng hơn thì sẽ không sợ hãi và tự tin hơn khi gặp phải những đối tượng lạ tấn công. Năm học 2021 - 2022 sắp bước vào kì thi cuối năm và kết thúc năm học nên có lẽ các em không còn có buổi sinh hoạt ngoại khóa nào nữa. Nhưng trong năm học tới 2022 - 2023, với tình hình dịch bệnh đã ổn hơn; chắc chắc Trường Tiểu học Phú Lãm sẽ cố gắng tổ chức cho các em được tham gia nhiều buổi sinh hoạt ngoại khóa ý nghĩa như buổi sinh hoạt ngoại khóa này. 
           Cô Nguyễn Thị Thu Hà - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Lãm cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các thầy cô bên Trung tâm bồi dưỡng; các Phụ huynh đã về tham gia buổi tập huấn cùng nhà trường. Cô cũng chúc cho các em tập trung ôn tập và sẵn sàng vững bước vào kì thi cuối năm học để năm học 2021 - 2022 của Trường Tiểu học Phú Lãm đạt kết quả tốt nhất. 
          Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tập huấn.
1aa
 
1a
 
2ad
2add
2a1
2a3
3
2a2
ph2
2a4
c2

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Videos
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây